TẠI SAO NHÂN SÂM HÀN QUỐC 6 NĂM TUỔI LÀ LOẠI SÂM TỐT NHẤT ?

NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP CÓ NÊN SỬ DỤNG HỒNG SÂM HÀN QUỐC KHÔNG?

Theo như bài viết “Hồng sâm Hàn Quốc: Ổn định huyết áp, ngừa xơ vữa động mạch” (đăng trên Báo Tiền Phong, ngày 16/06/2008), hồng sâm thực sự sở hữu tác dụng ổn định huyết áp, góp phần không nhỏ trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Tại Việt Nam, chưa có một tài liệu y dược uy tín nào khẳng định hồng sâm không thể sử dụng được cho người bị huyết áp cao.

Một số thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng, nếu sử dụng hồng sâm Hàn Quốc 2 lần/ngày, mỗi lần uống 1,5 – 6 g, dùng liên tục trong khoảng 3 – 24 tháng có thể giúp cân bằng huyết áp. Điều này chứng tỏ trong hồng sâm chứa những tác nhân có thể tạo ra các tác dụng kiểu hai pha để điều hòa áp huyết theo cơ chế tác dụng sinh thích nghi.

 

Cao huyết áp và hồng sâm hàn quốc

Tiến sĩ Yamamoto tại bệnh viện Nissei, Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng trên 316 bệnh nhân (gồm 74 người bị cao huyết áp, 35 người huyết áp thấp, 207 người huyết áp ổn định). Kết quả của nghiên cứu cho thấy, việc tiêu dùng 3 – 6 g hồng sâm Hàn Quốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày trong các bữa ăn ảnh hưởng tới huyết áp của người thường nhưng lại có thể ổn định huyết áp cho bệnh nhân có huyết áp không ổn định. Nghiên cứu tại Đại học Dược Quốc Gia Seoul (Hàn Quốc) và nghiên cứu của Bệnh viện Hữu Nghị Trung Quốc – Nhật Bản cũng cho ra những kết quả tương đương.

Từ đó có thể đưa ra kết luận rằng Hồng Sâm Hàn Quốc rất có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp lẫn người huyết áp thấp.

Bạn có thể đặt mua các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc tại đây.