NHÂN SÂM HÀN QUỐC CÓ CHỐNG LẠI VIRUS CORONA KHÔNG ?

ẢNH HƯỞNG CỦA VIRUS CORONA ĐẾN PHỤ NỮ MANG THAI VÀ VAI TRÒ CỦA NHÂN SÂM TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG CORONA

Không ít người lo lắng khi nghe tin hai bé sơ sinh ở Vũ Hán nhiễm virus corona không lâu sau khi chào đời. Ngay lập tức những thắc mắc được đặt ra, liệu mẹ có thể lây virus cho con trong bụng hoặc qua sữa?

Trên thực tế, con đường lây từ mẹ sang con được nhận thấy trong những nghiên cứu về SARS và MERS. Theo nhà virus học Angela Rasmussen (ĐH Columbia, Mỹ), có nhiều mà cách một em bé có thể nhiễm virus corona, ví dụ như sinh ra trong 1 bệnh viện có nhiều người nhiễm.

Một nghiên cứu mới đăng ngày 13-2 trên tạp chí uy tín The Lancet cũng đưa ra những chứng cứ cho thấy virus corona không truyền từ mẹ sang con. Nhóm nghiên cứu theo dõi 9 phụ nữ nhiễm COVID-19 ở Vũ Hán và không phát hiện em bé nào sinh ra bị nhiễm.

Nghiên cứu này tuy không loại trừ hẳn khả năng truyền nhiễm trong giai đoạn mang thai nhưng nó cho thấy cần phải thận trọng trong khi đưa ra dự đoán về căn bệnh.

 

Ảnh Hưởng của Virus Corona đến Phụ nữ mang thai Và Vai Trò của Nhân Sâm Trong Cuộc Chiến Chống Corona

 

Vai Trò của Nhân Sâm Trong Cuộc Chiến Chống Corona

Nhân sâm Hàn Quốc có những hợp chất quý rất tốt cho cơ thể, thúc đẩy khả năng trao đổi chất, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt, Nhân sâm Hàn Quốc còn là một phương thuốc quý để chữa các bệnh về đường hô hấp, rất quan trọng trong cuộc chiến với đại dịch do virus Corona gây ra. Cụ thể:

  • Saponin triepenoit giúp kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, bên cạnh đó đây cũng chính là hoạt chất quý giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
  • Omega 3, 6, 9: hỗ trợ điều trị những căn bệnh về đường hô hấp.
  • Taurine: sở hữu tác dụng tăng cường cho hệ miễn dịch.
  • Aspartic acid: Giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Sum of Cystine and Cystine: Giúp cải thiện sức mạnh, giai đoạn hồi phục, tái tạo cho cơ thể.
  • Threonine: tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy giai đoạn hấp thụ dưỡng chất.
  • Nhân sâm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể có hệ miễn dịch đủ mạnh để kháng lại sự xâm nhập của Virus Corona.