Cách Chọn Nuôi Chó


Những chú chó luôn là loài thú cưng tuyệt vời để bầu bạn và đem đến niềm vui cho nhiều gia đình. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chọn đúng loại chó phù hợp với gia đình và phong cách sống của bạn. Các giống chó khác nhau có các đặc điểm, cá tính và nhu cầu vận động khác nhau. Bạn nên tính đến tất cả những yếu tố đó khi chọn một chú cún làm thành viên mới của gia đình.

Đảm bảo bạn được nuôi chó trong nhà. Nếu đang ở nhà thuê, bạn cần kiểm tra lại hợp đồng thuê nhà để đảm bảo là bạn được phép nuôi chó. Chắc hẳn bạn không muốn đi đến nước một là phải dọn đi, hai là phải tìm chủ mới cho chú cún của mình vì bất đồng trong việc thuê nhà. Suy nghĩ về người và thú cưng khác đang sống cùng nhà với bạn. Nếu bạn có người thân hoặc bạn cùng phòng bị dị ứng với chó, không thích chó, hoặc đơn giản chỉ là không muốn có chó trong nhà thì vấn đề đó cần được giải quyết.

Đảm bảo là bạn có đủ tiền nuôi một chú chó. Tùy vào giống chó, chú chó của bạn có thể sống từ 5 đến 15 năm. Bạn sẽ phải tốn tiền chăm sóc thú cưng của mình suốt đời nó, do đó bạn cần đảm bảo có đủ khả năng trước khi đem chó về nhà.

Xác định kích cỡ chó mà bạn muốn nuôi. Khi đã tìm hiểu sơ bộ và xác định là bạn có thể mua một chú chó, bạn cần xác định kích cỡ chó phù hợp nhất. Nếu sống trong một không gian nhỏ, có lẽ bạn sẽ không muốn nuôi một chú chó thật to.

Giới thiệu chú chó với mọi thành viên trong gia đình. Nếu có những người khác sống cùng nhà – thậm chí một người thân thiết thường đến chơi – bạn cần đảm bảo rằng chú chó của mình phải phản ứng tốt với mọi người mà nó có thể tiếp xúc. Khi đến thăm chó, bạn nên đi cùng các thành viên khác trong nhà và xem mọi người phản ứng thế nào với nó. Liệu có ai đó không thích cá tính của chú chó hay sợ nó? Mọi thành viên trong nhà phải hứng thú với viễn cảnh sống chung cùng chú chó.

Kiểm tra hành vi của chú chó đối với trẻ con. Điều này không chỉ đặc biệt quan trọng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, mà đó còn là điều thiết yếu cần cân nhắc nếu bạn đang dự định có em bé.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page