Diệt Trừ Bọ Chét Chó Mèo


Thú cưng của bạn thỉnh thoảng vô tình đưa những người bạn vào nhà chơi, và bọn chúng tình cờ lại là lũ bọ nhỏ xíu, hút máu và bám dai dẳng. Làm cách nào để thoát khỏi chúng bây giờ? Bạn hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để đuổi những vị khách không mời mà đến còn gọi là bọ chét này.

Sử dụng các sản phẩm diệt bọ chét. Các sản phẩm này có thể là vòng cổ trị bọ chét, thuốc bôi hoặc thuốc uống. Thuốc bôi có hàm lượng cao cần kê toa (của bác sĩ thú y) thường công hiệu nhất. Sử dụng dầu tắm trị bọ chét, cẩn thận chọn dầu tắm trị bọ chét. Mọi thuốc diệt côn trùng truyền thống (pyrethrins, permethrin, d-limonene, chlorpyrifos, hoặc carbaryl) đều có thể gây kích ứng hoặc độc hại cho thú cưng và con người.

Giặt các vật dụng và chỗ nằm. Bỏ tất cả ổ nằm của thú cưng vào máy giặt và giặt kỹ. Những vật dụng này bao gồm bất cứ thứ gì mà thú cưng thường thích nằm ngủ mà không nhất định phải là giường của chúng. Giặt hết – vải trải giường, tấm trải trên ghế xô-pha và cả tấm thảm trong phòng tắm.

Các vật dụng rời nghi ngờ nhiễm bọ chét có thể giặt được, tuy nhiên bạn vẫn cần trang bị máy hút bụi để hút lũ bọ chét ra khỏi các bề mặt, ngóc ngách và các vết nứt mà bạn nhìn thấy. Khi làm công việc này, bạn cần cho thú cưng ra ngoài hoặc nhốt chúng trong phòng tắm để bọ chét trên thú cưng không nhảy vào nơi bạn đã hút bụi.

Dọn dẹp sân sau. Trước khi cho thú cưng ra ngoài, bạn hãy tỉa lá cây và xén cỏ để lũ ấu trùng bọ chét bị phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nhìn xung quanh. Bạn có thấy nơi nào tối và ẩm thấp không? Tìm cách để những nơi đó được phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Rót ít nước và nước rửa bát vào một chiếc bát nông. Đây có thể coi là bẫy bọ chét tự tạo. Nước rửa bát hòa với nước sẽ là hồ bơi đầy chất độc với lũ bọ chét. Chúng sẽ bị dụ bởi nguồn ánh sáng mà nhảy vào nước và không thoát ra được.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page