Khử Mùi Chó Mèo Trong Nhà


Bạn yêu lũ thú cưng, nhưng chắc là chẳng hề muốn chúng làm cho nhà mình bốc mùi chút nào. Dù chỉ phảng phất hay nồng nặc.

Làm sạch các nguồn gây mùi hôi: Sàn nhà, Ván ghép chân tường, Thảm lót sàn và thảm chùi chân, Đồ gỗ, Dưới gầm đồ gỗ, Đệm, Những khu vực thú cưng thường lui tới.

Giặt ổ nằm của thú cưng. Một nguồn thường gây mùi hôi trong nhà là ổ nằm của thú cưng. Bạn có thể giặt và khử mùi ổ nằm của chúng bằng cách bỏ vào máy giặt và giặt ở chế độ thường với nước ấm hoặc nóng. Sấy bằng máy sấy.

Tẩy sạch những dấu chất thải cũ, chất thải của thú cưng không được dọn sạch hoặc không phát hiện ra sẽ khiến cả căn nhà bốc mùi. Dùng những chai xịt khử vệ sinh.

Tắm cho thú cưng. Một điều rất hữu ích là tắm thường xuyên cho chó và chồn sương. Một số loài thú cưng khác thỉnh thoảng cũng cần tắm. Cho thú cưng vào bồn tắm, chậu tắm hoặc xô. Dùng vòi nước hoặc gáo giội ướt lông. Rót dầu tắm lên lông thú cưng và xoa cho nổi bọt. Xả kỹ cho sạch dầu tắm. Dùng khăn lau khô lông. Khi tắm cho thú cưng, bạn cần chú ý đến bàn chân, sau mông và những phần thú cưng có thể lăn lộn vào đâu đó.

Giặt rửa đồ chơi và các phụ kiện của thú cưng. Giặt đồ chơi vải, khăn, dây buộc và vòng cổ trong máy giặt. Sấy bằng máy sấy. Rửa đồ chơi cứng, bát ăn và đồ chơi cao su trong bồn rửa với nước nóng và xà phòng.

Thay cát vệ sinh của thú cưng. Đổ cát đã dùng vào túi rác ni lông. Rửa hộp đựng cát bằng nước và xà phòng. Để tẩy các vết bẩn và khử mùi, bạn có thể rót giấm vào hộp và ngâm trong 30 phút. Dùng bàn chải cọ và xả sạch. Phơi khô.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page