Mát Xa Cho Chó Mèo


Mục tiêu là những chuyển động nhẹ nhàng giúp thú nuôi thư giãn và cảm thấy thoải mái. Hãy kết hợp mát-xa và chải lông để giúp thú cưng của bạn cảm thấy khỏe mạnh và năng động.

Nuôi thú cưng là một trong những sở thích quen thuộc của các bạn trẻ ngày nay. Những loài thú cưng thường được nuôi nhiều nhất thường là cún, mèo, chuột hamster hoặc rùa, vẹt… Các loài vật này đều có chung đặc điểm, đó là dễ nuôi, dễ thương và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để nhận mình là một người nuôi thú cưng giỏi thì chắc chắn không phải ai cũng có thể tự tin làm được.

Vì sao ư? Bởi nuôi thú cưng không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng tượng. Mỗi loài thú đều mang các đặc điểm riêng và chỉ khi hiểu được chúng, bạn mới có thể chăm sóc và nuôi nấng thú cưng của mình thật tốt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được đâu là cách tốt nhất để vuốt ve thú cưng của mình. Nói một cách khác, bạn sẽ biết được làm thế nào để khiến cho người bạn động vật của mình sung sướng như lên tận mây xanh.

Cún con: Cún con là một trong những thú cưng được nuôi nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, cách để vuốt ve loài vật này sao cho chúng thích nhất lại là cả một nghệ thuật không phải ai cũng nắm vững.
Theo các nhà nghiên cứu hành vi động vật, điều đầu tiên cần chú ý, đó là tuyệt đối không vuốt ve một chú chó khi chúng không thoải mái. Biểu hiện rõ nhất là lúc chúng xù lông, gầm gừ, trốn vào một góc, hay muốn bỏ chạy khi bạn tiến gần…. Đó đều là dấu hiệu chứng tỏ cún đang khó chịu và không khoái được yêu thương.

Khi chú chó của bạn cảm thấy thoải mái và chủ động tiến lại thì bạn mới cần vuốt ve, vỗ về chúng. Những điểm trên cơ thể chó mà sẽ khiến chúng cảm thấy “phê” khi bạn chạm vào đó là, tai, cổ, ngực và vai và gốc đuôi.

Các chuyên gia lý giải, đây là những điểm mà bản thân cún khó có thể tự chạm vào, do đó khi vuốt ve những điểm ấy giống như bạn đang gãi ngứa giúp cún cưng của mình vậy.

Mèo: Giống như tất cả các vật nuôi khác, hãy để mèo chủ động tìm đến với bạn chứ đừng vuốt ve chúng một cách cưỡng ép. Các cử chỉ của mèo như ngửi hoặc chạm mũi vào tay bạn, là dấu hiệu cho thấy bạn có thể vuốt ve chúng.
Những điểm mèo thích được vuốt ve nhất chính là những vùng tập trung nhiều tuyến mùi hương như cằm, tai, vùng má đằng sau râu và đuôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gãi dọc theo sống lưng mèo từ đầu đến đuôi, đó cũng là một vùng chứa nhiều dây thần kinh “sung sướng”. Thậm chí chẳng riêng gì mèo, các sinh vật bậc cao như con người cũng sẽ rất khoan khoái nếu được ai đó gãi yêu dọc theo sống lưng.

Tương tự với cún, bạn tuyệt đối nên tránh vuốt ve bụng của mèo. Đây là nơi chứa nhiều cơ quan nội tạng quan trọng của sinh vật này. Đồng thời, trong tự nhiên mèo có kích thước tương đối nhỏ nên theo bản năng nó sẽ bảo vệ rất cẩn thận vùng nội tạng khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn.

Các bộ phận này không chỉ tập trung nhiều dây thần kinh của mèo mà việc vuốt ve còn khiến mùi hương của chúng được đánh dấu trên người bạn, càng khiến chúng cảm thấy thích thú hơn.

(*) Mát xa vào một thời điểm tĩnh lặng trong ngày. Hãy mát-xa khi bạn thú cưng của bạn đang thoải mái đầu óc, như lúc cuối ngày sau bữa tối. Việc này sẽ giúp nó được thư giãn khi bạn vuốt ve nó. Đừng mát xa ngay sau khi tập luyện xong, hãy để nó khoảng nửa tiếng để nghỉ ngơi trước đã.

Hãy cố gắng thực hiện mát xa 5 hoặc 10 phút. Thú cưng của bạn lúc đầu có thể không thích mát xa, và có thể chỉ vì nó chưa quen với việc này. Hãy quan sát xem chúng có thích mát xa không trong khoảng 1 phút, và tiếp tục với những lần mát-xa dài hơn. Chỉ cần chúng thích điều này, sẽ không có giới hạn về thời gian mát xa, nhưng 5 hoặc 10 phút là đủ để mát-xa toàn bộ cơ thể của chúng.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page