Ngôn Ngữ Cơ Thể Của Chó


Quan sát mắt chó. Chó thường thu nhỏ đôi mắt bằng cách nheo mắt khi bị đau đớn, căng thẳng hoặc trầm cảm. Chó bị trầm cảm cũng có thể miễn cưỡng tiếp xúc bằng mắt với bất cứ ai, ngay cả với chủ.
Tuy nhiên, một số con chó có đôi mắt “buồn” bẩm sinh chứ không phải trầm cảm, vì vậy bạn nên dùng cảm giác để chẩn đoán trầm cảm cho chó.

Quan sát dấu hiệu rũ tai hoặc tai dựng ngược. Chó bị trầm cảm thường thiếu nhạy cảm với âm thanh xung quanh. Ví dụ, chó sẽ không vểnh tai lên khi nghe những âm thanh thu hút như tiếng gọi tên, tiếng vòng cổ và trở nên trì trệ khi đi dạo.

Theo dõi dấu hiệu liếm chân. Chó bị trầm cảm có thể liếm hoặc gặm chân để tìm sự thoải mái

Chó dựng đầu. Chó bị trầm cảm có xu hướng hạ thấp đầu khi đứng hoặc ngồi. Khi nằm, chó thường thích đặt cằm lên sàn nhà hoặc hiếm khi dựng đầu lên để phản ứng với hoạt động xung quanh.

Chó dựng đuôi. Khi chó bị trầm cảm, đuôi chó có thể chúc xuống, cụp vào giữa 2 chân và không còn vẫy dễ dàng như trước. Khi bạn khuyến khích chó vẫy đuôi, chó chỉ chuyển động đuôi một cách vu vơ và nửa vời.

Dấu hiệu rụng lông. Chó căng thẳng thường bị rụng nhiều lông. [15] Nếu lông dính đầy tay khi bạn vuốt ve chó hoặc lông chó vương vãi khắp sàn nhà, chó rất có thể đang bị trầm cảm.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page