Vệ Sinh Tai Cho Chó Mèo


Kiểm tra tai cho chúng định kì hàng tuần là điều hết sức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho thú cưng của bạn. Có lẽ bạn nghĩ mình không phải tự làm việc này nhưng điều này khá quan trọng đặc biệt là với giống cụp tai hoặc khi chúng bị dị ứng. Nếu bạn quan sát tai của chúng thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng việc vệ sinh là cần thiết. Hãy dành sự chăm sóc thích hợp cho người bạn của mình bằng cách thường xuyên kiểm tra và vệ sinh tai cho chúng.

Cho chúng ngồi hoặc đứng bên cạnh để bạn có thể quan sát phía trong tai dễ dàng. Nếu chỉ thấy bụi bẩn hoặc ráy tai thì bạn có thể bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh.
Quan sát xem liệu có nước chảy ra từ rãnh tai (không màu, xám hay nâu), ráy tai có dày, bị phồng, ghẻ lở hoặc phát sinh vết thương nào không. Nếu thấy một trong những dấu hiệu trên thì đừng vệ sinh tai chúng mà hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được tư vấn.

Quan sát xem có kí sinh trùng hay vật thể lạ trong tai của chúng hay không. Tai thường có một số vật thể không mong muốn vì chúng thường chạy các khu vực linh tinh hay bị vướng những thứ như hạt mầm, ngọn cây và cỏ vào tai. Khi thấy bất kì vật thể nào trong số đó, đầu tiên bạn cần (thật nhẹ nhàng) loại bỏ chúng rồi lau sạch tai cho thú cưng.

Kiểm tra tai chó có bị nhiễm trùng hay không. Nhiễm trùng do nấm men làm cho tai chúng có mùi hôi, ngứa và tiết dịch màu nâu.

Có rất nhiều loại dụng cụ vệ sinh tai tốt và đa dụng trên thị trường. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về loại bạn có thể mua tại địa phương. Bạn cũng có thể yêu cầu các cửa hàng vật nuôi địa phương cho thêm lời khuyên. Nhúng một miếng bông vào dung dịch cồn tẩy rửa. Vắt ráo miếng bông sao cho nó vẫn giữ được độ ẩm mà không bị nhiễu nước.

 » Chia Sẻ Tin Này Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestEmail this to someonePrint this page